Top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Úc năm 2020

Văn phòng Thuế tại Úc (ATO) gần đây đã tiết lộ số liệu thống kê về những công việc được trả lương cao nhất ở Úc dựa trên mức thu nhập trung bình của họ. Ở bài viết này, KFO sẽ giới thiệu cho các bạn về 10 ngành nghề thu nhập cao nhất tại Úc vào năm 2020. Điều bạn cần phải lưu ý đó là 10 công việc hàng đầu này dựa trên thu nhập chịu thuế bình quân, nghĩa là dựa vào mức trung bình mà mọi người có thể kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của họ trong ngành.

10. Giám đốc kỹ thuật (Engineering manager)

(Nguồn:swcgvn.com/) Dù nằm cuối bảng xếp hạng Top 10 ngành nghề thu nhập cao, Gíam đốc kỹ thuật vẫn luôn được đánh giá cao vì rất hiếm ai lên được vị trí này. Chính vì thế, ngành nghề này rất hay “thiếu hụt nhân lực” và coi trọng nhân tài. Chuyên ngành – Kỹ thuật Cụ thể công việc – Giám đốc Kỹ thuật cần phải chịu trách nhiệm về việc lập kế hoạch, tổ chức, kiểm soát và điều phối hoạt động kỹ thuật của doanh nghiệp. Số lượng chuyên gia đang làm việc – 25.546 Mức lương trung bình – 156.015$ Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Mạnh mẽ

9.Giám đốc điều hành (CEO) (Chief executive officer/ Managing director)

(Nguồn : corporate.cyrilamarchandblogs.com) Chuyên ngành – Kinh doanh / Quản lý Cụ thể công việc – Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm quyết định, xem xét và đưa ra các chiến lược, chính sách và chương trình kinh doanh. Họ cũng xác định phương hướng chung và quản lý cho doanh nghiệp. Số lượng chuyên gia trong ngành – 183.483 Mức lương trung bình – $ 170.336 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Ổn định Yêu cầu bằng cấp – Để trở thành CEO hoặc giám đốc điều hành, không yêu cầu phải có bằng cấp chính thức. Nhưng nếu có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và quản lý sẽ được đánh giá cao.

8. Kỹ sư Khai thác (Mining engineer)

(Nguồn :mineralcorp.net) Chuyên ngành – Kỹ thuật Cụ thể công việc – Khai thác dầu mỏ là ngành công nghiệp khổng lồ ở Úc. Vai trò chuyên môn của một kỹ sư khai thác bao gồm lập kế hoạch, điều phối và chỉ đạo việc khai thác khoáng sản, dầu khí và các tài nguyên thiên nhiên khác từ trái đất. Số lượng chuyên gia trong ngành – 8.599 Mức lương trung bình – $179.288 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Mạnh mẽ Yêu cầu bằng cấp – Để làm việc với tư cách là một kỹ sư khai thác, bạn cần có bằng cử nhân về kỹ thuật với chuyên ngành về khai thác cũng như bằng tốt nghiệp cũng sẽ rất hữu ích.

7. Chuyên gia pháp lý và tư pháp (Judicial or other legal professionals)

(Nguồn :publiclawproject.org.uk) Chuyên ngành – Luật Cụ thể công việc – Các chuyên gia phải chịu trách nhiệm điều trần và đưa ra phán quyết về các vấn đề pháp lý tại tòa án. Họ cũng đưa ra lời khuyên dựa trên luật và các dự thảo luật. Số lượng chuyên gia trong ngành – 3.738 Mức lương trung bình – $184,958 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Trung bình Yêu cầu bằng cấp – Bạn cần phải có bằng luật và đã được cấp phép hành nghề hơn 8 năm.

6. Các ngành nghề y tế khác (Other medical practitioners)

(Nguồn:freepik.com) Chuyên ngành – Chăm sóc sức khỏe Cụ thể công việc – Chúng bao gồm các chuyên gia như:
 • Bác sĩ da liễu
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp cứu
 • Bác sĩ khoa sản phụ Bác sĩ khoa mắt
 • Bác sĩ khoa bệnh lý học
 • Bác sĩ khoa X quang chẩn đoán và can thiệp
 • Bác sĩ khoa ung thư bức xạ.
Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của họ, các chuyên gia này được yêu cầu để điều trị cho người dân Số lượng chuyên gia trong ngành – 28.406 Mức lương trung bình – $ 215,728 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Rất mạnh Yêu cầu bằng cấp – Bạn sẽ phải có bằng cấp về chuyên ngành của mình và được đào tạo chuyên gia. Cần phải đăng ký với Hội đồng Y tế của Úc.

5. Bác sĩ tâm thần (Psychiatrists)

(Nguồn :nami.org) Chuyên ngành – Chăm sóc sức khỏe Cụ thể công việc – Bác sĩ tâm thần là các chuyên gia sức khỏe tâm thần chuyên đánh giá, chẩn đoán và điều trị các bệnh rối loạn tâm thần, cảm xúc và các hành vi khác nhau của con người. Họ được quyền cấp thuốc cho bệnh nhân. Số lượng chuyên gia trong ngành – 2.950 Mức lương trung bình – $ 225,206 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Mạnh mẽ Yêu cầu bằng cấp – Bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành bằng tốt nghiệp Y khoa và đạt các khóa đào tạo với các bác sĩ tâm thần của Đại học Hoàng gia Úc & New Zealand để trở thành bác sĩ tâm thần. Bạn sẽ phải đăng ký Cơ quan Quản lý Hành nghề Y tế Úc. 4. Tài trợ doanh nghiệp (Financial dealers) (Nguồn:https://www.gooduniversitiesguide.com.au) Chuyên ngành – Tài chính Cụ thể công việc – Các nhà tài trợ doanh nghiệp làm việc với khách hàng để thực hiện các giao dịch thị trường và tư vấn về các vấn đề tài chính. Số lượng chuyên gia trong ngành – 4.773 Mức lương trung bình – $272,895 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Ổn định Yêu cầu bằng cấp – Để trở thành một đại lý tài chính, bạn sẽ phải hoàn thành bằng cấp về tài chính, thương mại kế toán. Một số đại lý tài chính có thể chỉ có bằng cấp nghề nghiệp. 3. Chuyên khoa nội (Internal medicine specialist) (Nguồn :islandmedicalconsultants.com) Chuyên ngành – Chăm sóc sức khỏe Cụ thể công việc – Các chuyên gia này còn được gọi là bác sĩ chuyên khoa. Họ chịu trách nhiệm chẩn đoán và điều trị các bệnh và rối loạn bên trong con người bằng các kỹ thuật xét nghiệm, chẩn đoán và y tế chuyên khoa. Số lượng chuyên gia trong ngành – 9.191 Mức lương trung bình – $ 301.129 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Trung bình Yêu cầu bằng cấp – Bằng y khoa và học bổng với Trường Cao đẳng Y sĩ Hoàng gia Australasian. 2. Chuyên viên gây mê (Anaesthetists) (Nguồn :careers.govt.nz) Chuyên ngành – Chăm sóc sức khỏe Cụ thể công việc – Họ thường chịu trách nhiệm quản lý nồng độ thuốc mê khi cuộc phẫu thuật đang diễn ra và họ cũng có vai trò rất quan trọng trước và sau khi ca phẫu thuật kết thúc. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo mức độ gây mê toàn thân hoặc cục bộ theo yêu cầu. Số lượng chuyên gia trong ngành – 3.334 Mức lương trung bình – $ 382,674 Mức độ tăng trưởng trong tương lai – Mạnh mẽ Yêu cầu bằng cấp – Cần có bằng Y khoa để trở thành bác sĩ gây mê, sau đó là thực tập 1 năm, sau đó được đào tạo tại bệnh viện như bác sĩ nội trú. Tại Úc, một bác sĩ gây mê sẽ trải qua 5 năm đào tạo chuyên khoa với Trường Cao đẳng Gây mê Úc và New Zealand.

1. Bác sĩ phẫu thuật (Surgeons)

(Nguồn :windsor.edu) Cuối cùng, đứng đầu bảng xếp hạng các ngành nghề thu nhập cao, Bác sĩ phẫu thuật giành vị trí cao nhất. Ngành nghề này được trả lương khủng vì họ là người chịu trách nhiệm trực tiếp tính mạng và sức khỏe bệnh nhân. Chuyên ngành – Chăm sóc sức khỏe Cụ thể công việc – Họ chịu trách nhiệm tiến hành các cuộc phẫu thuật khác nhau để điều trị bệnh, thương tích và ngoại hình. Tất cả các bác sĩ phẫu thuật bắt đầu đào tạo của họ như bác sĩ phẫu thuật tổng quát và sau đó có tùy chọn để tham gia vào một chuyên khoa. Số lượng chuyên gia trong ngành – 4.064 Mức lương trung bình – $ 402,582 Mức độ tăng trưong trong tương lai – Mạnh mẽ Yêu cầu bằng cấp: Bằng y khoa 4 năm và sau đó hoàn thành khóa đào tạo tiếp theo với Trường Cao đẳng Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Australasian trước khi bạn có thể chuyên môn hóa như một Bác sĩ phẫu thuật. BẢNG TỔNG HỢP
Xếp hạng Tên ngành Mức lương trung bình Số lượng người làm việc
1 Bác sĩ phẫu thuật $402,582 4,064
2 Bác sĩ gây mê $382,674 333,4
3 Bác sĩ khoa Nội tổng quát $301,129 9,191
4 Tài trợ doanh nghiệp $272,895 4,773
5 Bác sĩ tâm thần $225,206 2,950 người
6 Những ngành nghề y tế khác $215,728 28,406 người
7 Chuyên gia pháp lý $184,958 3,738 người
8 Kỹ sư khai thác $179,288 8,599 người
9 Giám đốc điều hành (CEO) $170,336 183,483 người
10 Giám đốc khai thác $156,015 25,546 người
Những ngành nghề có thu nhập hơn 100.000 đô la mỗi năm
 1. Bác sĩ nha khoa – $141707
 2. Chuyên gia vận tải hàng không – $140,435
 3. Quản lý IT – $130,027
 4. Hiệu trưởng – $121685
 5. Kỹ sư điện – $115,687
 6. Điều khiển xe lửa hoặc xe điện – $114,296
 7. Quản lý xây dựng – $109,000
 8. Giám đốc quảng cáo và bán hàng– $105,451
 9. Kiểm toán viên, thư ký công ty hoặc thủ quỹ công ty – $105,337
 10. Điều hành mạng máy tính chuyên nghiệp – $101,202
Điều hiển nhiên có thể thấy là các công việc liên quan đến ngành sức khỏe chiếm ưu thế trong bảng danh sách này. Hãy xin lưu ý rằng COVID-19 chắc chắn đã tác động đến thị trường việc làm và những dữ liệu này từ ATO đã không đề cập đến thông tin đó. Chúng tôi cũng khuyên mọi người nên truy cập trang web Job Outlook để biết thêm về sự phát triển trong tương lai của những công việc này. Bạn đang dự định học hoặc hiện đang học ngành nào ở Úc? Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn trong các bình luận bên dưới. Bạn cũng có thể tìm kiếm các khóa học khác nhau trên công cụ tìm kiếm siêu nhanh của chúng tôi.