Cựu sinh viên Đại học Macquaire chia sẻ về hành trình học tập đầy thú vị

Quãng thời gian học tập tại Macquarie của Khánh có gì thú vị không?

Mình thích khoảng thời gian học tập tại Macquarie! Mình thật sự bị ấn tượng bởi sự phân bổ cân bằng giữa việc học lí thuyết và thực hành tại trường. Đây là phương pháp học vừa thú vị vừa chuyên nghiệp, giúp mình có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp từ rất sớm, nhờ đó tích lũy kinh nghiệm cho công việc và sự nghiệp sau này.Các bài tập và kỳ thi tại Đại học Macquarie cực kì thử thách, đòi hỏi sinh viên phải tự chủ trong việc học và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng mới có thể vượt qua và đạt kết quả tốt. Trong các buổi thuyết trình trên lớp, ai cũng cố gắng để trở thành người giỏi nhất.

Tuy nhiên, nhờ thời gian học tại ISB trước khi chuyển tiếp du học, mình đã được làm quen với phương pháp học ở bậc đại học cũng như môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, mình đã được trang bị kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết, giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi chuyển tiếp sang Đại học Macquarie. Ngoài ra, các lớp học dành riêng cho sinh viên quốc tế của trường cũng giúp mình thích nghi và tiến bộ nhanh hơn trong học tập.

Sinh viên Du học Úc

Khánh nhận thấy điểm khác biệt rõ ràng nhất khi học tập tại Việt Nam và khi “khăn gói” du học ở Đại học Macquarie là gì?

Trong những năm học tại Macquarie, mình không những học hỏi được những kiến thức về kinh doanh mà còn mở rộng các mối quan hệ bằng cách tham gia các câu lạc bộ của sinh viên và các sự kiện hoạt động xã hội. Với hơn 130 nhóm sinh viên và câu lạc bộ thể thao, Macquarie mang đến rất nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, thử nghiệm ý tưởng và phát triển kỹ năng cá nhân. Mình nhận ra rằng một trong những điều quan trọng nhất mình có được từ việc học tập ở nước ngoài là kết nối với nhau. Mình có thể học cách giao tiếp ở các nền văn hóa khác nhau và nói lên quan điểm của riêng mình. Mình đã gặp được rất nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, và chúng mình vẫn làm bạn của nhau cả sau khi tốt nghiệp.

Khánh thích điểm gì nhất ở Đại học Macquarie?

Vị trí của trường Macquarie cũng rất thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân của mình. Trường học có rất nhiều không gian mở tràn ngập những bãi cỏ xanh mướt và ánh nắng mặt trời giúp mình cảm thấy thoải mái học tập và tận hưởng không khí trong lành. Ngoài ra, trạm dừng của các phương tiện giao thông công cộng như xe lửa và xe buýt khá gần trường, trung tâm mua sắm và phòng tập gym cũng chỉ cách lớp học của mình 10 phút đi bộ. Nói chung là, mình rất hài lòng với chương trình chuyển tiếp du học của ISB và lựa chọn du học tại Đại học Macquarie!

Sinh viên Du học Úc

Sau phần phỏng vấn với Ngọc Khánh, KFO hy vọng bạn đã hiểu thêm về chương trình và những trải nghiệm học tập tại trường Đại học Macquarie – một trong những ngôi trường nằm trong top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới năm 2021. Liên hệ với KFO để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học tại Macquarie nhé!